Slide 1

Cà Phê Viên Nén Kỳ 1: Cà phê nhà giàu-giá bình dân

 
 

Cà Phê Viên Nén Kỳ 1: Cà phê nhà giàu - Giá bình dân

Cà phê capsule (hay còn gọi là cà phê viên nén) là dạng cà phê với bột được đóng gói sẵn trong một khuôn mẫu được pha theo một dạng máy nhất định. Đây là một hình thức pha cà phê kiểu tự phục vụ (single serve) rất phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam, loại hình cà phê này chỉ thường thấy tại các khách sạn 4-5 sao, hoặc những người đam mê cà phê thực sự nhưng lại không có thời gian tìm hiểu cặn kẽ.

828 cc56c6fefff99fe1943ff8aff87b6eca
Viên nén

Nếu bạn từng thưởng thức những tách cà phê đậm chất Ý pha từ máy bán tự động của Nuova Simonelli thì sẽ thấy chất lượng nó như thế nào. Tuy nhiên máy móc chỉ đóng một phần nhỏ cho sự hình thành một tách cà phê ngon, quan trọng nhất còn là vai trò của người pha chế (gọi là barista). Một ly cà phê hoàn hảo ngoài việc quản lý được chất lượng hạt từ nguồn trồng, cho đến việc rang và xay để phù hợp với máy thì tay nghề của barista cũng quan trọng cho việc tạo ra một ly cafe Espresso đích thực. Từ những hạt cà phê đã rang, Barista sẽ xay theo tỉ lệ phù hợp, sau đó tamping (một động tác ép vào khuôn pha của máy) và điều chỉnh áp suất phù hợp để cho ra một ly cafe ưng ý. Chỉ nhiêu đó công đoạn đã cho thấy sự công phu của nghệ thuật pha cà phê Espresso của người Ý. Vậy đâu là giải pháp cho tất cả mọi người có được một ly cà phê đúng tiêu chuẩn đó?

ca phe vien nen
Barista

Rang xay theo đúng tiêu chuẩn, đồng thời có một lượng cà phê vừa đủ và tamping đúng chuẩn cho phù hợp với một máy pha cà phê được thiết lập sẵn 1 mức độ áp suất. Thao tác của người dùng chỉ đơn giản bỏ viên nén cà phê vào máy rồi bấm nút, từ đó bạn có ngay một ly cà phê đúng tiêu chuẩn chỉ chưa đầy 30 giây.Cà phê capsule ra đời với sứ mệnh tạo ra những ly cà phê đúng tiêu chuẩn của Ý (Espresso, Macchiato,Cappuccino, Latte…) chỉ với một nút bấm. 

Chính vì sự tiện lợi của cà phê viên nén mà nó thích hợp cho người dùng cá nhân, gia đình thường pha cà phê với số lượng nhỏ hoặc vừa. Một số hãng cà phê cũng thiết kế những chiếc máy phù hợp cho nhu cầu của những văn phòng, khách sạn với số lượng người uống lớn hơn.

20160620 mr brown capsule coffee brochure 05
Máy pha cà phê viên nén Mr.Brown

Ở Việt Nam, cà phê viên nén chưa phổ biến và được xếp vào thứ xa xỉ phẩm bởi giá thành cao, đặc biệt cà phê pha theo kiểu truyền thống của Việt Nam vẫn có chỗ đứng nhất định. Trên thực tế xét về giá thành, một ly cà phê Espresso viên nén sẽ chỉ có giá khoảng 15,000 đồng - 20,000 đồng, rẻ hơn gấp đôi so với một ly cà phê chất lượng tương đương ở quán. Bạn có thể pha một ly Latte với giá khoảng 30,000 đồng (trong đó 10,000 đồng tiền sữa) thì nó vẫn rẻ hơn một ly cà phê 70,000 đồng uống tại Starbucks.


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn