27/05/2019
Muốn có một tách cà phê thơm ngon, việc chọn hạt cà phê tươi mới để rang khô là hoàn toàn quan trọng.Nếu bạn có thể thông qua ba bước ngửi mùi hương, quan sát và bóc vỏ, thì càng có thể đảm bảo việc chọn ra được hạt cà phê chất lượng!
Ngoài ra, hình thức đóng gói của hạt cà phê cũng sẽ ảnh hưởng đến việc có thể bảo quản hạt cà phê tươi mới được hay không, thông thường các loại bao bì phổ biến trên thị trường có:
Bao bì chứa Flo
Nhằm lấp kín các lọ hoặc túi giấy trống, chỉ đậy thêm nắp hoặc dán nhãn cùng với đóng gói, việc đóng gói như vậy vẫn có sự tiếp xúc với không khí, tính bảo quản thấp, đề nghị nhanh chóng hoàn tất trích dẫn.
Bao bì chân không
Hạt cà phê được cho vào trong túi và rút hết không khí trong túi ra, thế nhưng thông thường chỉ có thể loại bỏ 90% không khí, không khí vẫn còn lưu lại sẽ ảnh hưởng đến tính bảo quản và hương vị của hạt cà phê.
Đóng gói bằng chất hấp thụ không khí
Đặt chất hấp thụ không khí (như: deoxygen, decarburizer) vào trong bao bì có thể hấp thụ không khí, không khí trong túi có thể dễ dàng bị hấp thụ, thế nhưng sẽ xả ra vấn đề là mùi hương của cà phê cũng bị hút đi và thuyên giảm.
Bao bì van thông khí một chiều
Thuộc hình thức bao bì lý tưởng nhất trên thị trường hiện nay, do khí trong túi có thể được loại bỏ thông qua van thông khí, thế nhưng không khí bên ngoài bao bì lại không thể vào được trong bao, đây là cách thức đóng gói có thể lưu giữ lâu dài được độ tươi mới của hạt cà phê, song do chi phí tương đối cao nên chỉ có những xưởng lớn yêu cầu về chất lượng hoặc hạt cà phê hảo hạng mới áp dụng phương pháp này.